công thức chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg bí quyết jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




bộ phận bào chế Jambon Da Bao
Các nguyên liệu:

700-800gr thịt thăn nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to kích thước 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color các loại thực phẩm
Rượu Mai Quế Lộ

công thức:

Bước 1: thịt thăn nạc rửa sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. bổ thành từng quân cờ. Ướp thịt với 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muống nêm canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng nhỏ canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ thực phẩm. Bọc lại để qua đêm ở bên trong tủ lạnh xếp thịt thấm gia vị.


Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khô nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn kích thước của miếng da heo nằm ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm sao lớp da heo bao hết thịt là được.


Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng 1/2 tiếng là chín.


Bước 5: Khi thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, để nguội bớt, tháo ra tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. Kế tiếp, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ đồ ăn pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao đồ ăn, để sang 1 đêm ở bên trong tủ lạnh xếp thịt săn lại là giống như dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bán gôm xịt tóc Luxrious cư ngụ ở Huyện Cần Giờ

Shop hóa mỹ phẩm nam quận 11

Thi công điện nước tphcm Huyện Cần Giờ giá tốt